Elden Ring ผลงานเกมซีรี่ส์ล่าสุดจาก From Software ผู้พัฒนาเกม Dark Souls ภายใต้การกำกับของ Hidetaka Miyazaki ร่วมกับการแต่งบทของนักเขียนนิยายชื่อดัง George R. R. Martin (ผู้แต่ง Game of Thrones) สร้างเป็นเกมแนว Action RPG แบบโอเพ่นเวิลด์สไตล์ดาร์คแฟนตาซีเช่นเคย เกมส์ รับประกันความสนุกและความยากแบบโหดหินอีกแน่นอน

เกมส์น่าเล่น

จุดต่างของเกมนี้ก็คือโลกของเกมที่จะกว้างใหญ่ขึ้นกว่า Dark Souls

ทำให้ผู้เล่นต้องเดินทางไกลขึ้น และมีพาหนะช่วยอย่างม้าหรืออื่นๆ และมีเมืองและเหล่าตัวละคร NPC เกมส์ เยอะขึ้นด้วยเช่นกันเป็นบริษัทวิดีโอเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1986 ก็อายุร่วม 33 ปีเข้าไปแล้วถือว่าเป็นบริษัทใหญ่ที่มีอายุมาอย่างยาวนานมีการพัฒนาเกมมาตั้งแต่สมัย PlayStation One อย่างซีรีส์ King’s Field แต่เกมเมอร์กลับพึ่งมารู้จักบริษัทนี้ในช่วงปี 2011 ที่มีการปล่อยเกมหัวร้อนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง Dark Souls นั่นเองเป็นเกมที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่น

ด้วยความยากแบบสุดๆ ถึงขนาดบางคนหัวร้อนพัง Playstation 3 ก็มีมาแล้ว จอยนี้ไม่ต้องพูดถึง หรือบางคนก็หาเครื่องมือแปลกๆ มาเป็นที่ควบคุมบังคับในการโชว์ฝีมือเล่นเกมสุดโหดตัวนี้ แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็หาแนวทางพัฒนาของตัวเองจนคลอดเกมสไตล์ Action role-playing อีกจำนวนมากที่ปล่อยออกมาแล้วได้มีข่าวล่าสุดออกมาแล้ว ทำให้งานนี้เตรียมซื้อจอยใหม่ไว้รอได้เลยคงต้องใช้อีกหลายอัน เมื่อทางผู้พัฒนาเกม FromSoftware

ได้ยืนยันแล้วว่าพวกเขากำลังพัฒนาเกมในโครงการล่าสุดอย่าง  อยู่โดยที่ Yuka Kitamura เป็นนักแต่งเพลงที่ทำงานร่วมกับนักพัฒนา FromSoftware มาอย่างยาวนานเจ้าของผลงานเพลงของเกมดังหัวร้อนระดับโลกไม่ว่าจะเป็น Bloodborne, SEKIRO : Shadows Die Twice, หรือ Dark Soul

แล้วเมื่อไม่นานมานี้ทาง Yuka Kitamura ได้มีการไปตอบข้อความกับแฟนคลับใน Twitter ที่ตั้งคำถามว่า “Please tell me you are working on Elden Ring’s soundtrack..” เธอกำลังทำงานแต่งเพลง Soundtrack ให้กับเกม อยู่ใช่ไหมบอกฉันที แล้วเธอก็ตอบด้วยประโยคได้ใจความง่ายๆ ว่า “Yes, I am” เกมส์ ใช่ฉันทำอยู่ ซึ่งมันทำให้เราทราบแน่ชัดแล้วว่าคุณภาพของเสียงภายในเกมใหม่นี้จะอยู่ในระดับไหน ไม่ว่าเธอจะเป็นหัวใจหลักของการแต่งเพลงหรือเป็นแค่ผู้ช่วยก็ตามยังไงแล้วต้องรอติดตามผลงานกันต่ออีกที

ข้อมูลอื่นๆ ยังไม่มีการอัปเดตเพิ่มเติมเรารู้เพียงว่าเกมจะเปิดตัวลงแพลตฟอร์ม เกมส์ Xbox One, Playstation 4 และ PC เหมือนทุกครั้งแต่ก็มีหลายๆ คนคาดการณ์ไว้ว่าอาจจะลงบน Playstation 5 และ Xbox Series X ก็เป็นได้ยังไงก็ต้องรอติดตามข่าวสารอัปเดตกันต่อไป ส่วนวันเวลาจัดจำหน่ายนยังไม่รู้แน่ชัด