Genshin Impact ผลงานเกมตัวใหม่จาก Mihoyo เจ้าของเดียวกับเกม Honkai Impact 3 ที่ยังคงมีแฟนๆเล่นกันอยู่ไม่ขาด จากจุดเด่นของเกมที่ใช้ภาพแบบการ์ตูนที่สวยงามและน่ารัก และใน Genshin Impact ก็ยังคงเอกลักษณ์ภาพเกมที่สวยงามน่ารักเช่นเคย แต่เพิ่มพลังด้วยการทำเป็นฉากกว้างขวางแบบ Open World เกมส์ ทว่าดันไปมีลักษณะเหมือนกับเกม The Legend of Zelda Breath of the Wild ของนินเทนโดเข้า ก็เลยมีดราม่าโจมตีเกมนี้ไปพอสมควร

เกมส์

น่าสนใจ เกมสไตล์อนิเมะเตรียมเปิดทดสอบ CBT

มาแนะนำอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ขี้เบื่อกำลังมองหาเกมใหม่ๆ เล่นในช่วงนี้แล้วหนึ่งเกมที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็คือผลงานเกมจากค่าย miHoYo เจ้าของสุดยอดเกมสไตล์อนิเมะ เกมส์ Honkai 3rd ที่กำลังจะมีการเปิดให้บริการเกมใหม่ในชื่อว่า  ใช่แล้วเป็นเกมที่ครั้งหนึ่งได้เกิดดราม่าไปทั่วโลกในงาน China Joy 2019

ที่มีแฟนคลับของทาง Zelda ไม่พอใจว่าเกม GenImpact ลอกเลียนแบบมาจาก The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของพวกเขาเลยเป็นที่มาของการชุมนุมโชว์นิ้วหน้าบูธนั่นเอง แต่ปัจจุบันอะไรก็จางไปแล้วหันมาสนใจเกมกันมากขึ้น

ล่าสุด miHoYo ประกาศแล้วว่า กำลังจะมีการเปิดให้ทดสอบในช่วง Close Beta ทั้งในแพลตฟอร์ม Mobile และ Windows PC ในวันที่ 19 มีนาคม 2020 – 7 เมษายน นี้แล้วซึ่งหากใครยังไม่ทราบตัวเกม  จะเป็นเกมที่จะเปิดตัวให้เล่นหลากหลายแพลตฟอร์มนอกเหนือจาก 2 แพลตฟอร์มที่กล่าวไปข้างต้นแล้วยังมี Playstation 4 และ Nintendo Switch

ที่มีแผนจะเปิดให้บริการเช่นเดียวกันแต่ไม่รู้ว่าช่วงไหน และอีกหนึ่งคำถามที่กำลังคาใจอยู่ตอนนี้ว่า เกม  จะสามารถเล่นแบบ Cross Play ได้หรือไม่

จะเป็นเกมที่นำเสนอในรูปแบบ MMORPG งานภาพกราฟิกสุดอลังการสไตล์อนิเมะสวยงามเอาเรื่องเลยทีเดียว โดยระบบการเล่นเบื้องต้นจะให้ผู้เล่นจัดทีมตัวละคร 3 ตัวไว้ใช้สำหรับการผจญภัยและต่อสู้ แน่นอนว่าตัวละครเหล่าที่มีอยู่มากมายนี้ จะสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา หาได้จากการเล่นเนื้อเรื่อง Story และ ระบบ Gacha แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีทั้งหมดกี่ตัวแล้วการหานี้จะเป็นชิ้นส่วนหรือเป็นตัวออกมาเลยต้องรอดูกันอีกที

แต่ที่แน่ๆ ตัวเกมจะมีระบบ Gameplay ค่อนข้างน่าสนใจที่จะเป็นสไตล์ Action ลงดันเจี้ยนในรูปแบบต่างๆ เจอเหล่าบอสตัวใหญ่ยักษ์ที่จะมีแม็กคานิกในการเล่นด้วย และที่สำคัญคือเรื่องราวของตัวเกมที่ทางผู้พัฒนาได้ปูเอาไว้ให้แฟนเกมได้ติดตามเนื้อเรื่องการผจญภัย แน่นอนว่าเกมนี้จะรองรับภาษาด้วยทำให้การเข้าถึงเนื้อหาสนุกอย่างแน่นอน

แล้วทีนี้ใครที่อยากจะเข้าร่วมทดสอบ  ระหว่างวันที่ 19 มีนาคม – 7 เมษายน 2020 ก็จะต้องเป็นผู้ที่ถูกเลือกจากทาง miHoYo ซึ่งได้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วกรอกแบบฟอร์มในการตอบคำถาม หรือ เกมส์ ผู้โชคดีจากกิจกรรมหน้าแฟนเพจ เพราะเขาไม่ได้เปิดให้เล่นทุกคนดังนั้นถ้าตอนนี้ใครไม่ได้รับ Email ก็รู้สึกว่าจะอดแล้วนะ